Nhận mẫu phân tích các thành phần gây dị ứng trong thực phẩm

Trung tâm chất lượng vùng 4 đã triển khai phân tích định tính và định lượng thành phần gây dị ứng (Allergens) trong các loại mẫu thực phẩm, nước, mẫu vệ sinh công nghiệp (swab). Các chỉ tiêu dị ứng đã triển khai phân tích bao gồm:

– Xác định (định tính và định lượng) thành phần dị ứng từ sữa động vật bằng kỹ thuật ELISA;
– Xác định (định tính và định lượng) thành phần dị ứng từ trứng bằng kỹ thuật ELISA;
– Xác định (định tính và định lượng) thành phần dị ứng gluten bằng kỹ thuật qPCR;
– Xác định (định tính và định lượng) thành phần dị ứng từ thực vật: đậu nành, mè, cần tây, mù tạt bằng kỹ thuật qPCR;
– Xác định (định tính và định lượng) thành phần dị ứng từ thủy sản: cá, giáp xác (tôm, cua, …), nhuyễn thể (thân mềm: mực, bạch tuộc…) bằng kỹ thuật qPCR.
+ Giới hạn phát hiện (LOD) cho mỗi thành phần trong khoảng từ 0.1 – 0.7mg/kg, tùy theo chỉ tiêu phân tích và loại nền mẫu. Các phương pháp phân tích định tính đều đã được công nhận ISO/IEC 17025:2017, ngoại trừ chỉ tiêu dị ứng từ nhuyễn thể (thân mềm: mực, bạch tuộc…)
+ Giới hạn định lượng các thành phần gây dị ứng (LOQ) từ 1-4mg/kg, tùy theo chỉ tiêu phân tích.

Quý khách hàng có yêu cầu phân tích vui lòng liên hệ với cổng thông tin của Trung tâm để biết thêm chi tiết.

Leave a comment

Comment (0)
No comments yet

Recent Posts

Hệ thống NAFI – 30 năm đồng hành đảm bảo chất lượng nông sản Việt

Read more

NAFIQACEN tròn 30 tuổi: Câu chuyện tập huấn và tổ chức lớp tập huấn

Read more

Nhân dịp NAFIQACEN 30 tuổi, lại nói về HACCP

Read more