Nhận mẫu phân tích các thành phần gây dị ứng trong thực phẩm

Trung tâm chất lượng vùng 4 đã triển khai phân tích định tính và định lượng thành phần gây dị ứng (Allergens) trong các loại mẫu thực phẩm, nước, mẫu vệ sinh công nghiệp (swab). Các chỉ tiêu dị ứng đã triển khai phân tích bao gồm:

– Xác định (định tính và định lượng) thành phần dị ứng từ sữa động vật bằng kỹ thuật ELISA;
– Xác định (định tính và định lượng) thành phần dị ứng từ trứng bằng kỹ thuật ELISA;
– Xác định (định tính và định lượng) thành phần dị ứng gluten bằng kỹ thuật qPCR;
– Xác định (định tính và định lượng) thành phần dị ứng từ thực vật: đậu nành, mè, cần tây, mù tạt bằng kỹ thuật qPCR;
– Xác định (định tính và định lượng) thành phần dị ứng từ thủy sản: cá, giáp xác (tôm, cua, …), nhuyễn thể (thân mềm: mực, bạch tuộc…) bằng kỹ thuật qPCR.
+ Giới hạn phát hiện (LOD) cho mỗi thành phần trong khoảng từ 0.1 – 0.7mg/kg, tùy theo chỉ tiêu phân tích và loại nền mẫu. Các phương pháp phân tích định tính đều đã được công nhận ISO/IEC 17025:2017, ngoại trừ chỉ tiêu dị ứng từ nhuyễn thể (thân mềm: mực, bạch tuộc…)
+ Giới hạn định lượng các thành phần gây dị ứng (LOQ) từ 1-4mg/kg, tùy theo chỉ tiêu phân tích.

Quý khách hàng có yêu cầu phân tích vui lòng liên hệ với cổng thông tin của Trung tâm để biết thêm chi tiết.

Để lại bình luận

Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào

Những bài viết gần đây

Thông báo về việc thay đổi tên đơn vị

Đọc thêm

Thực hiện công tác ATTP và chống khai thác IUU đối với tàu cá, cảng cá

Đọc thêm

Ban hành “Chương trình kiểm soát an toàn thực phẩm thủy sản và sản phẩm thủy sản xuất khẩu sang thị trường Liên minh Châu Âu (EU)”

Đọc thêm