Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm và Sức Khỏe Của Bạn
Kim loại, một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, có thể tồn tại cả trong thực phẩm, trong đó một số loại có lợi cho sức khỏe và một số có thể gây hại. Sự hiện diện của kim loại trong môi trường tự nhiên, bao gồm không khí, nước và đất, cũng như các hợp chất kim loại và phi kim tạo thành một nhóm được gọi là kim loại. Mức độ tồn tại của kim loại nặng trong thực phẩm và sản phẩm thuỷ sản có thể biến đổi do nhiều yếu tố, như điều kiện trồng trọt, quá trình sản xuất, và tình trạng môi trường.
Nhằm đáp ứng các yêu cầu về kiểm soát hàm lượng kim loại, Trung tâm Vùng 4 đã trang bị các thiết bị hiện đại
Hệ thống của chúng tôi bao gồm
- Hệ thống quang phổ phát xạ plasma ghép nối khối phổ (ICP-MS)
- Hệ thống quang phổ phát xạ nguyên tử ghép cặp cảm ứng cao tần (ICP-OES)
- Điều này cho phép chúng tôi phân tích chính xác hàm lượng kim loại trong nhiều nền mẫu khác nhau, từ thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, nước uống đến nước sinh hoạt và nước dùng trong sản xuất, nước nuôi trồng thuỷ sản…